.
.
.
 ..
แก้ไขครั้งที่ 1  20/03/12  เวลา 20:32
 ..
แก้ไขครั้งที่ 2  29/03/12  เวลา 12:22
  
แก้ไขครั้งที่ 3 13/04/12   เวลา 01:14
 
แก้ไขครั้งที่ 4 14/04/12   เวลา 02:16
.
.
.
ข้อมูลรายละเอียดของตัวละคร
 .
 .
 .
  .
1. ชื่อจริง / นามสกุล / (ชื่อเล่น)
 .
.
-นัทนนท์ นนทนัท [นัด-ทะ-นน นน-ทะ-นัด] (เหน่ง)
 .
-Nattanon Nontanat (Neng)
 .
 .
2. อายุ
.
15 ปี
 .
   .
3. วัน เดือน ปี เกิด
.
17 ตุลาคม พ.ศ. 2539
 .
 .
 .
4. เพศ  รสนิยมทางเพศ
ชาย // ไม่ได้ใส่ใจเรื่องพวกนี้สักเท่าไหร่ แค่เข้ากันได้ คุยถูกคอจะเป็นใครที่ไหนก็รับได้หมด
 .
 .
 .
5. ความสูง 
172 ซม.
 .
 .
 .
6. รูปพรรณสัณฐาน
.
เป็นคนรูปร่างสมส่วน สูงโปร่ง ผิวค่อนข้างขาว คิ้วเข้มหนา ตาดำ ผมดำ เหมือนคนทั่วๆไปไม่ได้มีอะไรโดดเด่นมาก โดยรวมสัดส่วนร่างกายอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน
 .
 .
.
ที่ตามตัวมีแผลเยอะพอควรเป็นเพราะความซุ่มซ่ามของเจ้าตัวเอง
 .
ส่วนเรื่องการแต่งกายจะแต่งชุดประจำของโรงเรียน และติดนิสัยชอบใส่เสื้อกันหนาวมาจากโรงเรียนเก่า
รวมทั้งที่ชอบเอาฮู้ดคลุมหัวด้วย ซึ่งปกติแล้วจะไม่ค่อยเอาฮู้ดลงจนกลายเป็นเอกลักษณ์เด่นของเหน่งไปเลย
/
**เสื้อกันหนาวที่ใส่เป็นชนิดแบบบางๆไม่ได้ทำให้ร้อนอะไรมาก บวกกับเหน่งเป็นคนที่ทนอยู่กับอากาศร้อนได้ดีอยู่แล้ว จึงจะใส่เสื้อกันหนาวอยู่ตลอดค่ะ**
  
- ตอนสอบเข้า เครื่องแบบชุดนักเรียนเก่าจะเป็น เสื้อนักเรียนคอปกสีขาว กางเกงสีดำ รองเท้าสีดำค่ะ
 .
 
 .
 .
.
 .
 .
7. ลักษณะนิสัยและพฤติกรรมต่างๆของตัวละคร
 .
 .
Keyword : ขี้เล่น / ซุ่มซ่าม / รักเพื่อน / ชอบท้าทาย / ขี้ลืม / เอาตัวรอดเก่ง
 .
.
- ขี้เล่น
.
    - เหน่งจะเป็นมิตรกับทุกๆคน ชอบหาอะไรทำกับคนอื่นอยู่ตลอดเวลา พูดง่ายๆว่าอยู่นิ่งไม่เป็น โดยเฉพาะยิ่งกับคนสนิทด้วยแล้วจะเล่นหรือแกล้งด้วยใหญ่ตลอด
    - ถ้าเป็นเพื่อนผู้หญิงจะไม่ค่อยแกล้งอะไรมาก มีแค่พูดหยอกล้อให้วิ๊ดว้ายเล่นๆเพื่อสนองความสนุกส่วนตัวแต่จะไม่คิดเล่นอะไรแรงๆกับเพื่อนเด็ดขาด เพราะไม่อยากมีปัญหาตามมาที่ทีหลัง
   ง
   - ไม่ค่อยสนิทกับคนที่มีวัยวุฒิสูงกว่าตัวเอง เช่น รุ่นพี่ อาจารย์ เท่าไหร่ ชอบที่จะเล่นกับเพื่อนรุ่นเดียวกันมากกว่าให้ความรู้สึกเป็นกันเองดี แต่พอได้เป็นฝ่ายถูกแกล้งแล้วเจ้าตัวกลับโวยวาย วิ่งหนีเสียดื้อๆ
.ง
    - บางครั้งก็ชอบพูดตลกให้คนอื่นหัวเราะ ถึงจะมีออกบ่อยไปที่ปล่อยมุขแป้กแล้วเงียบกริบ หรือมุขที่ตัวเองเข้าใจแค่คนเดียวก็มี เหน่งไม่ใช่คนที่คุยตลกเก่งอะไรมากมายแค่อยากให้คนรอบข้างมีความสุขเท่านั้นเอง โดยส่วนมากแล้วจะชอบพูดเรื่องทั่วไปหรือเรื่องใกล้ตัวธรรมดาๆเป็นหัวข้อในการคุยซะส่วนใหญ่
 
   - อาจมีแซวเพื่อนเล่นบ้าง แกล้งพูดเหน่อ พูดติดอ่าง เลียนแบบคนดังหรือไม่ก็ล้อเลียนชาวบ้านก็เคยทำมาหมดแล้ว มุขที่เล่นส่วนใหญ่ก็เอาจากพวกที่เคยจำๆมา เช่นจากในหนังสือ อ่านจากเน็ต เป็นต้น แต่จะไม่ชอบเล่นมุขหยาบคายโดยเฉพาะกับผู้หญิง อาจมีมุขทะลึ่งๆบ้างเล็กน้อยในกลุ่มเพื่อนกันเอง
.
.
.
- ซุ่มซ่าม
 .
     - อย่างที่เห็นๆกันอยู่ สำหรับเหน่งแล้ววันที่ตัวเองไม่ได้แผลมามันจะเป็นอะไรที่ออกจะเหลือเชื่อมาก ในวันหนึ่งเหน่งจะต้องเดินสะดุด หกล้ม กระดาษบาดเป็นอย่างน้อย ไม่รู้ว่าเป็นเพราะตัวเองหรือโชคไม่ดีกันแน่ แต่ที่ผ่านมาก็ยังไม่เคยประสบอุบัติเหตุร้ายแรงอะไรที่ถึงขั้นอันตรายแก่ชีวิตเลย อย่างมากที่สุดในความทรงจำ ตอน ม.2 เหน่งเคยเตะฟุตบอลแล้วสะดุดเชือกรองเท้าล้ม และผลที่ได้คือ แขนหัก ข้อเท้าเพลง แผลถลอก ปากแตก หัวฟาดพื้นน๊อคจนสลบจนต้องลาหยุดเรียนไป 1 อาทิตย์เต็ม แต่ดูเหมือนเจ้าตัวจะรู้สึกดีใจที่ไม่ได้มาเรียนนอนเล่นอยู่บ้านซะมากกว่า
 .
 .
- รักเพื่อน
 
.
    - เป็นคนรักเพื่อนมากถึงขนาดยอมทำอะไรถวายหัวแทนเองเลย ดูเป็นคนดีมากกว่าหน้าตา ตอนแรกๆถ้าใครมาเห็นเข้าก็คงคิดว่าเป็นพวกชอบสันโดษ แต่จริงๆแล้วเป็นคนค่อนข้างขี้เขินเวลาจะทำความรู้จักกันตอนเจอหน้ากันครั้งแรก จะรอให้คนอื่นเป็นฝ่ายเข้าหาก่อนแล้วจึงตีสนิทด้วย แต่พอนานๆเข้าจะเริ่มเป็นฝ่ายตีสนิทกับคนรอบข้างเอง
.
    - จะคอยแคร์ความรู้สึกเพื่อนอยู่ตลอด ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้อย่างมากจนบางทีก็ดันกลายเป็นสร้างความคิดมากให้ตัวเองซะเปล่า เวลาจะพูดหรือทำอะไรก็คิดอยู่ตลอดว่ามันจะดีแก่ทั้งสองฝ่ายหรือไม่
.
   - ตอนเช้าเวลามาเจอหน้ากันที่โรงเรียนเหน่งจะขุดคุ้ยเรื่องเล่าสารพัดหมดทุกอย่างที่ให้ฟังจนหูชา แต่ก็เป็นผลดีที่จะได้รับฟังข่าวสารรอบๆข้างบ้าง ที่จริงเป็นคนที่ค่อนข้างพูดมากอยู่พอควร แต่จะเป็นด้วยสำหรับคนที่สนิทกันเอง เหมือนจะแอบเป็นเด็กเก็บกดนิดหน่อย สาเหตุเป็นเพราะที่บ้านไม่มีใครยอมฟังเรื่องที่เหน่งเล่าเลยสักคน
 .
 .
.
- ชอบท้าทาย
 .  
    - พวกเรื่องรับน้อง โดดเรียน ท้าแหกกฏเป็นของชอบเลย ถ้ามีใครกล้าท้าเหน่งรับทำหมด ยิ่งพวกไปบ้านบ้านผีสิงด้วยแล้วจะขออาสาเป็นคนแรก แต่ดันแย่ตรงมีนิสัยเสียอย่างหนึ่งคือ พออาสาเสร็จแล้วจะพ่วงลากเพื่อนข้างๆให้ไปด้วย  ใครไม่ไปตายสถานเดียว  
 .
   -  ตอนไปล่าท้าผี เห็นกล้าๆกระตือรือร้นแต่ที่จริงกลัวผีใจแทบขาด แต่ดันขอไปเพราะอยากอวดสาวโชว์ฟอร์ม
.
   -  เวลาจะชวนเพื่อนโดดเรียนจะพูดประมาณว่า "คาบนี้น่าเบื่อ โดดกันเหอะว่ะ" อะไรอย่างนี้ แล้วก็เดินออกจากห้องเรียน ณ ตอนนั้นเลย เดินผ่านสวนอาจารย์ที่กำลังจะมาสอนก็เคยมาแล้ว บางกรณีที่ไม่มีใครโดดเป็นเพื่อน เจ้าตัวจะพูดออกแนวข่มขู่ยิ้มๆเดินออกไปแทน โดยให้อีกคนโดดตามกันไปแต่โดยดี แต่ถ้าเพื่อนข้างๆเป็นเด็กเรียนหรือ พวกที่ชวนแล้วไม่เอาด้วย จะโดดไปคนเดียวอย่างงั้นเลย
.
.
.
- ขี้ลืม
.
  - เป็นคนไม่ชอบจำพวกเรื่องหยุมหยิบอย่างยิ่ง อย่างเช่น วันเกิด เบอร์โทรศัพท์ การบ้าน เลขที่เพื่อน เป็นต้น
.
  - ที่จริงจำชื่อคนก็ไม่ค่อยจะได้ พอมีคนทักก็เนียนแถไปเหมือนรู้จักสนิทกันมานมนาน แต่เป็นคนจำหน้าชาวบ้านแม่น เหมือนเป็นพวกชอบจำด้วยรูปภาพมากกว่า
 .
.
.
- เอาตัวรอดเก่ง
.
 - ถึงจะซุ่มซ่าม แต่ก็มีทักษะการใช้ชีวิตเอาตัวรอดดีเยี่ยม ชอบแก้ปัญหาสถานการณ์เฉพาะหน้าทันท่วงที อย่างตอนเล่นไพ่กันกลางห้องแล้วมีคุณครูเข้ามาดู มือเหน่งจะไปไวมาก กวาดรวบไพ่ทั้งกองซ่อนไว้ใต้โต๊ะ ส่งสัญญาณให้เพื่อนทุกคน แล้วหันไปคุยกับเพื่อนข้างๆเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ซึ่งทั้งหมดจะเกิดขึ้นภายในเวลา 3 วินาที หรือตอนทำข้อสอบก็มีบางครั้งที่ลอกเพื่อนข้างโต๊ะ ไม่ก็ตัวเองเป็นคนบอกคำตอบเพื่อนแทนในกรณีวิชาที่ทำได้
.
**กรณีที่ถูกอาจารย์จับได้ว่าโดดเรียน ลอกข้อสอบ ฯลฯ เหน่งจะพยายามหาข้ออ้างบ่ายเบี่ยงสุดชีวิต แต่จะไม่พูดให้คนอื่นตกเป็นแพะรับบาปแทนตัวเองแน่นอน ทุกครั้งเวลาที่คิดจะทำการอะไรจะเตรียมการไว้ก่อนอยู่แล้วเพื่อจะได้มีหลักฐานมายืนยันให้ครูเชื่อ เช่น แกล้งท้องเสียบอกครูให้เป็นพยานแล้วโดดเรียนในห้องส้วมเพื่อหนังสืออ่านสอบในคาบต่อไป หรือไม่ก็ นอนพักที่ห้องพยาบาลเวลาได้แผลมา เป็นต้น แต่ถ้าเกิดอาจารย์จับได้แบบคาหนังคาเขาจริงๆ กรณีที่เป็นอาจารย์ที่ไม่รู้จักกัน ต่างระดับชั้นกัน ถ้าเกิดจนมุมจริงๆ จะชิ่งวิ่งหนีกันซึ่งๆหน้าเลย แต่ถ้ากรณีอาจารย์เป็นคนรู้จัก หรือ เฮี้ยบจริงๆ ก็คงต้องยอมโดนตัดคะแนนท่าเดียวไป อีกอย่างหนึ่งเวลาโดดเรียนเหน่งจะชอบถอดเสื้อออก ไม่ก็หยิบแว่นเพื่อนมาใส่เพื่อกันจำได้เป็นบางครั้ง**
.
.
 - พูดแถเก่ง อาจไม่ถึงกับขั้นโกหก แค่จะพูดในความหมายกำกวม 2แง่2ง่าม โน้มน้าวใจให้อีกฝ่ายเชื่อซะมากกว่า หรือบางทีถ้ามีคนถามเรื่องอะไรก็ได้ที่ไม่ค่อยอยากจะตอบ ก็จะพูดเปลี่ยนเรื่องเอาง่ายๆเลยโดยอีกฝ่ายก็ยังไม่รู้ตัว
 เช่นถ้าอยากหาเรื่องได้เงินค่าขนมเพิ่มจะแถประมาณว่า "ม๊าๆ คราวนี้ผมได้เกรด 4 อีกแล้วนะ (ครั้งที่แล้ว 85 คะแนน ครั้งนี้เหลือ 82) อาจารย์ชมผมใหญ่เลยแน่ะ เพื่อนๆก็ด้วย (ตะลึงว่ามันผ่านได้ยังไง) เพราะฉะนั้นม๊าเพิ่มค่าขนมผมเพิ่มเลยนะ" อย่างนี้เป็นต้น
 
นน.
(เพิ่ม)
- ประสาทตากับมือจะไปไวกว่าหัวมาก เพราะฉะนั้นเวลาเดินผ่านสวนกับฝูงคนเยอะๆอาจเผลอหยิบอะไรต่อมิอะไรของชาวบ้านเค้ามาโดยไม่ได้ตั้งใจ พอรู้ตัวได้ก็รีบเอากลับไปคืนเจ้าของทีหลัง มีบางครั้งก็มีคนที่ตบรางวัลความมีน้ำใจด้วย
..
.
 .
 .
 .
การใช้คำพูด
.
.
    - เพื่อน : เรียกตัวเองว่า เรา ส่วนเพื่อนจะเรียกชื่อเล่นห้วนๆเลยทั้งที่สนิทและก็ไม่สนิท อาจมีเรียกชื่อจริงบ้างเป็นการแซวหรือประชดประชันกันเล่นๆ คำสรรพนามผู้หญิงใช้ เธอ ผู้ชายใช้ นาย แต่ถ้าสนิทแล้วก็จะเรียก ยัย.. (ผู้หญิง) กับ ไอ้.. (ผู้ชาย) อาจมีหลุด กู มึง ตู ข้า เอ็ง บ้างเป็นไปตามอารมณ์
.
    - รุ่นพี่  : เรียกตัวเองว่า ผม กับ พี่...ตามด้วยชื่อเล่น ถ้าสนิทจริงๆก็อาจจะเรียก ไอ้คุณพี่.. แล้วแต่สถานการณ์
.
    - รุ่นน้อง หรือ คนที่อายุน้อยกว่า : กลับกัน..จะเรียกตัวเองว่า พี่ แล้วเรียกด้วยชื่อเล่นเฉยๆเหมือนกรณีเดียวกับเพื่อน
.
    - อาจารย์ : จะเรียกอาจารย์อย่างเดียวไม่มีชื่อต่อท้าย เรียกตัวเองว่า ผม มี ครับ ลงท้ายเป็นบางครั้ง ดูจากความน่าเคารพของอาจารย์แต่ละท่าน
.